Sơ kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi học kỳ 1 năm học 2022- 2023

13/01/2023
Hôm nay, ngày 13/1/2023, Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ long trọng tổ chức Lễ sơ kết Công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kì 1, nhiệm kì năm học 2022-2023 - Tập huấn kĩ năng nghiệp vụ Đội cho BCH Liên - Chi đội...

Buổi lễ diễn ra với sự góp mặt của các thầy cô giáo trong Ban thiếu niên nhà trường, BCH Liên đội và 24 đội viên ưu tú đại diện cho BCH Chi đội của 24 Chi đội khối 6-7-8.

Buổi tập huấn đã diễn ra với hai nội dung chính:
1. Sơ kết công tác đội và phong trào thiếu nhi 2022-2023:
2. Tập huấn BCH Liên - Chi Đội với bốn kĩ năng:
- Tập huấn kĩ năng đọc và giải mật thư
- Tập huấn kĩ năng chào cờ - tháo, thắt khăn đỏ
- Tập huấn kĩ năng truyền phát tín hiệu cờ Semaphore
- Tập huấn kĩ năng Flashmob (3 tổ hợp nhảy đơn giản)
Qua những video đơn giản, dễ hiểu, sinh động cùng sự hướng dẫn tận tâm của bốn bạn cố vấn, đội viên đã nắm được những kĩ năng và thực hiện các yêu cầu.
   Đặc biệt, buổi tập huấn còn được tích hợp thực hành các kĩ năng được tập huấn qua hội thi “Chỉ huy chi đội giỏi”. 24 đội viên được chia thành 4 đội. Dù còn khá mới mẻ nhưng với các kĩ năng đã được hướng dẫn ở trên, hội thi “Chỉ huy chi đội giỏi” đã khép lại với phần thắng xuất sắc thuộc về đội 4 gồm thành viên đến từ các Chi đội: 6A4, 6A8, 7A1, 7A8, 8A2, 8A7.

Qua buổi tổng kết, các bạn đội viên đã được nắm những kĩ năng quan trọng, cần thiết và hiểu rõ hơn về trách nhiệm của đội viên.
    Từ những kĩ năng và kiến thức đã nắm được, các bạn đội viên sẽ cố gắng học tập hơn nữa, chia sẻ và động viên, hướng dẫn để trở thành đội viên tốt, đưa Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ sẽ càng phát triển vững mạnh hơn nữa!

- Ban truyền thông NCT -