Chào mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)

15/05/2021

💙 Năm 2021 là một năm vô cùng đặc biệt của thiếu nhi Việt Nam với ngày lễ kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), đánh dấu cột mốc phát triển, bề dày lịch sử và những thành tích sáng chói của Đội ta. Không chỉ vậy, năm học 2020 - 2021 còn đánh dấu một mốc son đáng nhớ cho Liên đội THCS Nguyễn Công Trứ khi đồng thời kỉ niệm 100 năm thành lập trường, là ngôi trường “100 tuổi” duy nhất của quận Ba Đình.
   💙 Để đánh dấu cho một năm học đáng nhớ như vậy, Liên đội đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động ý nghĩa ngay từ đầu năm để chào mừng lễ kỉ niệm với chủ đề “ Tự hào trang sử - Tiếp nối truyền thống". Với đội ngũ cán bộ Đội năng động, nhiệt huyết và sáng tạo, Liên đội đã tiếp tục đẩy mạnh và phát huy hiệu quả thế mạnh truyền thông với đội ngũ thành viên CLB truyền thông đông đảo, tài năng. CLB đã tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường cũng như các cuộc thi của quận và tạo được tiếng vang trong hoạt động đội của quận.

Cùng với việc phát triển CLB truyền thông, trong năm học vừa qua Liên đội đã tiếp tục sáng tạo 2 mô hình mới: CLB STEM “Em yêu khoa học” và đội dân vũ cờ Semaphore. Cả 2 mô hình trên đều đi vào hoạt động rất hiệu quả và đạt được nhiều thành tích.

💙 Trong năm học 2020 - 2021 vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid đã hạn chế điều kiện để tổ chức nhiều hoạt động, phong trào, tuy nhiên Liên đội vẫn luôn tìm cách khắc phục và triển khai được đầy đủ các hoạt động trọng tâm: Lễ kỷ niệm 100 năm Thành lập trường, tập huấn BCH Đội, kỷ niệm 90 năm Thành lập Đoàn, kỷ niệm 80 năm thành lập Đội... dưới nhiều hình thức: tổ chức hoạt động tập trung theo khối để đảm bảo giãn cách, tổ chức theo hình thức trực tuyến...
  💙 Trong thời điểm tháng 5 hiện nay, để đảm bảo công tác phòng dịch, trước khi nghỉ học tập trung, BCH Liên đội đã họp bàn và triển khai chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đội qua các hình thức trực tuyến: Tuyên truyền, viết bài trên trang web, trang fanpage nhà trường, tổ chức sinh hoạt chủ đề “Tự hào truyền thống Đội” qua phòng học trực tuyến... Chuỗi hoạt động chào mừng này nhằm hướng đến các bạn đội viên, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử và truyền thống của Đội TNTP HCM. Cùng với đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về thành tích của đội viên đạt được nhằm noi gương và lấy mục tiêu phấn đấu để trở nên tốt hơn, xứng đáng với vai trò đội viên của Đội TNTP HCM và xứng đáng với danh hiệu "Con Ngoan Trò Giỏi, Cháu Ngoan Bác Hồ". Từ đó kế thừa và phát huy truyền thống Đội, tiến bước lên Đoàn.
  💙 Nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, xin kính chúc Đội ta sẽ có thêm nhiều thành tựu, viết tiếp những trang sử vàng rực rỡ. Chúc các bạn đội viên thật nhiều sức khỏe, học tập và rèn luyện chăm chỉ, không ngừng nỗ lực để xây dựng Đội ta vững mạnh, xứng đáng là đội viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh 🇻🇳🇻🇳🇻🇳