Giáo viên trường THCS Nguyễn Công Trứ được khen thưởng trong thực hiện công tác thực hiện Đề án 06/CP của phường Nguyễn Trung Trực

29/11/2023
Sáng ngày 29/11/2023, Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Trung Trực đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Gọi tắt là Đề án 06/CP). Tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Công Trứ được nhận giấy khen của chủ tịch UBND phường. Đây là một niềm vinh dự lớn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đề án 06/CP ban hành với mục tiêu ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để phục vụ 5 nhóm tiện ích như sau:

(1) Phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến;

(2) Phục vụ phát triển kinh tế, xã hội;

(3) Phục vụ công dân số;

(4) Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư;

(5) Phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

Theo đó, để triển khai có hiệu quả Đề án 06/CP và cuộc vận động kích hoạt, cài đặt định danh điện tử với thành tích trên, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của của Ban Thường vụ Quận ủy, Công an địa phương, sự quan tâm của Ban giám hiệu, tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Công Trứ đã phối hợp với các đơn vị trong toàn phường thực hiện nghiêm túc, bám sát các nội dung chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo Công an triển khai thực hiện các giải pháp về làm sạch dữ liệu dân cư và thu nhận hồ sơ cấp CCCD, cấp tài khoản định danh điện tử, cơ bản hoàn thành chỉ tiêu được giao. Huy động tối đa lực lượng, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Nhà trường đã hưởng ứng “ngày thứ bày tình nguyện”, “ngày chủ nhật tình nguyện” hướng dẫn bà con nhân dân trên địa bàn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Trong giai đoạn nước rút cuối cùng, các thầy cô giáo đến tận các hộ gia đình có công dân chưa hoàn thành định danh công dân (chủ yếu là người lớn tuổi) để hỗ trợ cài đặt, tất cả dốc lòng để sớm về đích trong chiến dịch căn cước công dân.

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực tặng giấy khen cho tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Công Trứ

Có được thành tích như vậy là nhờ lòng nhiệt tình, trách nhiệm, sự linh hoạt trong công việc được giao của các thầy cô. Đó là một điều đáng trân trọng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.