Học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ tham gia buổi tập huấn “Luật giao thông đường bộ và kỹ năng sử dụng xe đạp điện”

09/12/2023
Ngày 09/12/2023, được sự giúp đỡ của Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và phát triển nhân lực, nhân tài Việt Nam, Học viện cảnh sát nhân dân, trường THCS Nguyễn Công Trứ đã tổ chức tập huấn “Luật giao thông đường bộ và kỹ năng sử dụng xe đạp điện cho học sinh.

Buổi tập huấn có sự tham dự của TS.Nguyễn Thị Kim Oanh – lãnh đạo Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và phát triển nhân lực, nhân tài Việt Nam, Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí CB, GV, NV và các em học sinh khối 8-9 của nhà trường.  Cùng với đó là sự tham gia hỗ trợ đến từ công ty EVGO Sơn Hà, công ty HEAD Honda Doanh Thu.
Báo cáo viên trực tiếp tập huấn cho các em học sinh là Thượng uý Phí Đình Tiệp - Giảng viên Khoa CSGT - Học viện Cảnh sát Nhân dân. Nội dung tập huấn tập trung vào việc giới thiệu một số điều luật, biển báo cơ bản, thường gặp trong quá trình tham gia giao thông, hướng dẫn sử dụng xe đạp điện an toàn và đội mũ bảo hiểm đúng cách. Những thắc mắc, ý kiến của học sinh đưa ra cũng được giải đáp thỏa đáng. Qua đó, không chỉ tuyên truyền, phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mà còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn cho bản thân và người cùng tham gia giao thông.

(Ảnh: Nhà giáo Lê Hoàn Châu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Công Trứ)

(Ảnh: TS.Nguyễn Thị Kim Oanh – lãnh đạo Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và phát triển nhân lực, nhân tài Việt Nam, Thượng uý Phí Đình Tiệp - Giảng viên Khoa CSGT, Học viện Cảnh sát Nhân dân cùng BGH nhà trường)

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền với tình huống thực tế, Báo cáo viên Phí Đình Tiệp cùng đại diện công ty EVGO Sơn Hà, công ty HEAD Honda Doanh Thu đã có buổi tuyên truyền nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh Trường THCS Nguyễn Công Trứ.
Sau đây là một số hình ảnh giao lưu cùng các con học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ:

Gửi lời cám ơn sâu sắc đến Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và phát triển nhân lực, nhân tài Việt Nam, Học viện cảnh sát nhân dân, Nhà giáo Lê Hoang Châu – Hiệu trưởng nhà trường hi vọng rằng, sau buổi tập huấn này, tất cả các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ sẽ thực sự nắm rõ Luật giao thông đường bộ cũng như học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích về kĩ năng điều khiển xe đạp, kỹ năng tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.