Trường THCS Nguyễn Công Trứ đạt giải Ba cuộc thi "Nét đẹp lao động qua ảnh" năm 2024

17/04/2024
Chiều 16/4/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình tổ chức Hội nghị phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ; ra mắt trang fanpage LĐLĐ quận Ba Đình; tổng kết cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024...

Dự Hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình cùng các quý vị đại biểu đại diện Ban giám khảo cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024.

Phần thứ nhất, đồng chí Bùi Phương Chi - Quận ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình đã phát động, tuyên truyền đến Công đoàn cơ sở và các tầng lớp nhân dân quận Ba Đình về vị trí, vai trò, đóng góp của giai cấp công nhân trong sự nghiệp cách mạng, đặc biệt là trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; từ đó củng cố niềm tin, niềm tự hào giai cấp và tăng cường mối quan hệ gắn kết đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam cùng các cấp Công đoàn Thủ đô, quận Ba Đình vững mạnh. Đồng chí đề nghị các Công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, nội dung của Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, về truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam đến đoàn viên, người lao động tại cơ quan, đơn vị công tác.

Đồng chí Bùi Phương Chi - Quận ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình

Phần thứ hai, Liên đoàn lao động quận đã chính thức ra mắt trang fanpage Liên đoàn lao động quận Ba Đình.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia lễ ra mắt trang Fanpage của LĐLĐ

Phần thứ ba, đồng chí Nguyễn Thị Nhàn – Phó chủ tịch LĐLĐ công bố Quyết định khen thưởng cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024.

Với chủ đề “Nét đẹp trong lao động sản xuất”, các tác phẩm dự thi là ảnh chụp ghi lại hoạt động trong quá trình lao động, sản xuất của đoàn viên, người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. LĐLĐ quận tổ chức Cuộc thi trực tuyến trên mạng xã hội, qua trang fanpage “Liên đoàn Lao động quận Ba Đình” để tiếp nhận và đăng tải các bức ảnh dự thi. Kết quả chấm điểm ảnh dự thi trên cơ sở kết hợp giữa bình chọn trên mạng và điểm chấm của Ban Giám khảo. Đến với cuộc thi Ban chấp hành công đoàn trường THCS Nguyễn Công Trứ đã lựa chọn những bức hình ghi lại những nét đẹp riêng của các thầy cô giáo cùng các con học sinh trong các giờ học cũng như các giờ hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm của cô và trò.

Với bức ảnh “Tận tâm với nghề” Cô giáo Nguyễn Phương Anh - UV Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đã ghi lại hình ảnh thật gần gũi, thân thương của cô giáo Nguyễn Kiều Hồng Trang cùng với các con học sinh trong giờ học môn Ngữ Văn, bức ảnh đã vượt qua hơn 260 bức ảnh tham dự hội thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” năm 2024 và đạt giải Ba. Công đoàn nhà trường xin được chúc mừng cô giáo Nguyễn Phương Anh, chúc cho tài năng nghệ thuật nhiếp ảnh của cô tiếp tục tỏa sáng lưu lại những hình ảnh đẹp cho nhà trường cũng như cuộc sống.

Cô Nguyễn Phương Anh – UV BCHCĐ trường THCS Nguyễn Công Trứ đạt giải Ba cuộc thi.

Cô Nguyễn Phương Anh công đoàn trường THCS Nguyễn Công Trứ cùng các tập thể và cá nhân đạt giải.

Chúc các thầy cô giáo cùng các con học sinh nhà trường luôn có nhiều giờ học bổ ích, ý nghĩa ghi dấu ấn những kỷ niệm đẹp, hình ảnh đẹp trong lao động nghề giáo. Chúc cho cuộc thi “Nét đẹp lao động qua ảnh” các năm tiếp theo của LĐLĐ đón nhận nhiều bức ảnh đẹp phản ảnh chân thực nét đẹp của người lao động trong thời đại mới.

Cô Nguyễn Phương Anh và đồng chí Nguyễn Thị Hương CTCĐ trường chụp ảnh cùng các đồng chí trong BCH LĐLĐ quận.