Cô giáo Đỗ Kim Chi bước tiếp vào top 30 thí sinh tham dự vòng 2 cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

17/04/2024

Như một đóa hoa hướng dương rực rỡ, luôn hướng về phía mặt trời cô giáo Nguyễn Kim Chi đã và đang tô điểm cho mảnh vườn tri thức của trường THCS Nguyễn Công Trứ bằng sự nhiệt huyết, tâm huyết và lòng yêu thương học trò vô bờ bến. Hình ảnh cô giáo xinh đẹp và ánh mắt ấm áp luôn hiện hữu trong tâm trí mỗi học sinh, là nguồn động lực to lớn giúp học sinh trên con đường chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh đầy thử thách.

Cô giáo Kim Chi còn rất trẻ, cô luôn xuất hiện trong lớp với vẻ ngoài thanh lịch, gọn gàng, tạo nên sự gần gũi, tràn đầy năng lượng và thiện cảm với học sinh. Không chỉ xinh đẹp, cô giáo còn sở hữu giọng nói truyền cảm và khả năng giảng dạy vô cùng lôi cuốn. Cô luôn sáng tạo, đổi mới trong từng tiết học, biến mỗi tiết học tiếng Anh thành một hành trình khám phá ngôn ngữ đầy thú vị. Cô thường xuyên sử dụng các trò chơi, hoạt động nhóm, dự án học tập, kết hợp với công nghệ giảng dạy hiện đại để thu hút sự chú ý và khơi gợi hứng thú cho học sinh. Nhờ vậy, học sinh không còn cảm thấy áp lực hay sợ hãi khi học tiếng Anh, mà thay vào đó là niềm háo hức, mong chờ được đến lớp và tham gia vào các hoạt động học tập.

Cô Đỗ Kim Chi cùng đồng nghiệp

Cô Kim Chi không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vô cùng tâm huyết với việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Cô luôn dành thời gian quan tâm, động viên từng học sinh trong lớp, giúp đỡ những bạn học yếu, khuyến khích những bạn học tốt. Cô luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học sinh một cách tỉ mỉ và tận tình. Lớp học của cô luôn tràn ngập tiếng cười và niềm vui. Cô thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích, khuyến khích học trò tham gia các sân chơi trí tuệ và thể thao để phát huy tiềm năng của bản thân. Dưới sự dìu dắt của cô, học trò của cô đều ngày càng tiến bộ và trưởng thành. Ngoài việc hoàn thành xuất sắc công việc giảng dạy của mình, cô giáo Kim Chi còn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với đồng nghiệp. Cô được nhà trường và tổ chuyên tin tưởng giao nhiệm vụ đảm nhiệm các tiết dạy Thực tập Quận rất thành công được các động nghiệp đánh giá cao.

Cô Chi trong tiết dạy chuyên đề Tiếng Anh cấp quận

Với sự tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ, cô giáo Kim Chi đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giảng dạy. Lớp học của cô luôn có tỉ lệ học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi. Nhiều năm liền cô nhận giấy khen đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp quận.

Thực hiện KH số 05/KHLT-HPN-LĐLĐ về việc Tổ chức Hội thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024 do LĐLĐ quận và Hội LHPN quận phối hợp tổ chức. Hội thi được chia thành 3 vòng thi để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất làm đại diện tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh vùng đất, con người Ba Đình, con người Hà Nội đến với du khách trong và ngoài nước. Tại vòng loại, các thí sinh đã gửi hồ sơ đăng ký tham gia dự thi gồm: 5 ảnh chụp nghệ thuật bằng máy chuyên nghiệp và 01 clip ngắn 03 - 05 phút thuyết trình về các bức ảnh và giới thiệu bản thân, đề xuất ý tưởng xây dựng dự án văn hóa du lịch Ba Đình. Nội dung ảnh phải thể hiện được nét đẹp người Ba Đình trong cuộc sống, học tập và làm việc, lao động về các điểm đến là một di tích lịch sử văn hóa hay một danh lam thắng cảnh, một tuyến phố, một món ăn hấp dẫn hay một nét văn hóa đặc trưng. Nội dung clip phải trình bày về ý tưởng khai thác các giá trị của điểm đến du lịch, về các di tích, danh lam thắng cảnh, về con người, văn hóa ẩm thực...để các ý tưởng sẽ trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi du khách.

Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Nguyễn Công Trứ đã họp và đề cử cô giáo Đỗ Kim Chi công đoàn viên tổ Ngoại ngữ đại diện tham gia Hội thi. Sau hơn 3 tuần BTC tổn hợp và lựa chọn ra 82 đoàn viên tham gia buổi gặp mặt BTC vào hai ngày 10 và11/4/2024. Với sự tự tin, kinh nghiệm của mình cô giáo Đỗ Kim Chi công đoàn viên nhà trường đã có màn giới thiệu và chào hỏi thật ấn tượng hai ngôn ngữ cô đã thể hiện. Là một cô giáo dạy bộ môn Tiếng Anh, với kinh nghiệm và vốn kiến thức cô tích lũy được trong quá trình giảng cùng với sự trải nghiệm đam mê khám phá du lịch Cô Kim Chi rất tự tin khi giới thiệu về bản thân mình và trình bày ý tưởng tuyên truyền, quảng bá du lịch của Ba Đình, đặc biệt hơn cô lại đang được công tác và giảng dạy tại một ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm tuổi nằm cạnh con Phố Hàng Than với nhiều sản phẩm ẩm thực đặc sắc và nhiều di tích danh thắng của Hà Nội: Bánh cốm Hàng Than nổi tiếng, Chùa Hòe Nhai, Chùa Hồng Phúc là những địa danh lịch sử gắn với cái tên Đông Bộ Đầu gắn liền với các chiến thắng chống quân Nguyên - Minh xâm lược,... Đến với vòng sơ khảo, cô Chi chia sẻ:  Khi tham gia Hội thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” em mong muốn bản thân được là một nữ sứ giả du lịch giúp du khách có trải nghiệm thú vị và những kiến thức về lịch sử, văn hóa và con người khi đến với thủ đô Hà Nội nói chung, quận Ba Đình nói riêng. Đồng thời muốn lan tỏa đến các con học sinh của mình tình yêu quê hương đất nước và mong muốn các em sẽ là những sứ giả tương lai giới thiệu truyền bá du lịch của Hà Nội và Việt Nam. Cô tin rằng, việc tham gia cuộc thi sẽ mang lại cho cô nhiều cơ hội được học hỏi và chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm và góc nhìn riêng về quận Ba Đình. Từ đó cô cùng các bạn quảng bá, giới thiệu với bạn bè về du lịch tại quận Ba Đình, trong thủ đô Hà Nội, trên đất nước Việt Nam đến bạn bè.

Cô Đỗ Kim Chi cùng các thí sinh dự thi chụp ảnh cùng BTC

Tôi tự hào khi được cùng công tác với cô Kim Chi, được học hỏi từ cô những kinh nghiệm quý báu và được truyền cảm hứng từ sự nhiệt huyết và yêu thương học trò của cô. Mong rằng cô sẽ luôn giữ vững niềm đam mê với nghề, để tiếp tục dìu dắt và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trên con đường học tập và trưởng thành. Chúc mừng cô giáo tài năng, duyên dáng, chúc cô sẽ tỏa sáng và thành công hơn nữa trong những vòng thi tiếp theo của Hội thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.